Lợi ích của thi công vữa khô chống thấm cho công trình nhà xưởng

vữa khô chống thâm

Thi công vữa khô chống thấm mang đến nhiều lợi ích cho các công trình nhà xưởng. Vậy lợi ích đó là gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Xu hướng cần thi công vữa khô chống thấm hiện nay

Ngày nay, trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngành công nghiệp của nước ta đang ngày càng được chú trọng và phát triển. Sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp, tổ chức,… Về lĩnh vực công nghiệp cũng như sản xuất đã đánh dấu sự trở mình của nền kinh kế theo xu hướng công nghiệp. Song song với sự phát triển công nghiệp là nhu cầu xây dựng nhà xưởng đang liên tục tăng cao. Các doanh nghiệp càng phát triển lại đòi hỏi những công trình nhà xưởng hoàn hảo, chất lượng hơn để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động cũng như bảo quản nguyên vật liệu, trang thiết bị, ….

Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Vấn đề thấm ẩm luôn trở nên phổ biến và là đề tài nan giải về chất lượng đối với các công trình nhà xưởng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Ngành xây dựng đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu ra nhiều biện pháp chống thấm hiệu quả. Trong đó phải nhắc đến công dụng tuyệt vời của thi công vữa khô chống thấm.

vữa khô chống thâm

Vữa chống thấm là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem vữa trát chống thấm là gì? Vữa chống thấm được hiểu là một loại vật liệu xây dựng có tác dụng ngăn chặn chất lỏng thấm ẩm, thẩm thấu qua các lớp tường, vật liệu khác. Từ đó là vỏ  bọc bảo về các hạng mục của công trình. Chúng là một hỗn hợp chất trộn sẵn gốc xi măng khi pha với nước sẽ tạo thành hỗn hợp vữa có tính chất chống thấm nước.

Tại sao nên thi công vữa khô chống thấm cho nhà xưởng?

Trong công nghiệp, nhà xưởng được xem như “căn cứ” quan trọng của mọi doanh nghiệp. Nơi đây vừa là địa điểm sản xuất vừa là nơi bảo quản nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị,… Vì vậy các công tác bảo vệ cho nhà xưởng lúc nào cũng được chú trọng và ưu tiên. Quá trình thấm ẩm có thể làm hư hại kết cấu của mọi công trình. Nhà xưởng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm giảm tuổi thọ công trình. Đặc biệt, có thể làm hỏng hóc các thiết bị và các nguyên vật liệu được bảo quản trong nhà xưởng. Gây nhiều nguy hại đến tổ chức nếu không có biện pháp phát hiện và xử lý kịp thời.

vữa khô chống thâm Thi công vữa khô chống thấm, vật liệu tuyệt vời trong xây dựng nhà xưởng

 Được sử dụng phổ biến tại các công trình

Việc chống thấm ẩm luôn là vấn đề được quan tâm trong công tác xây dựng cũng như bảo dưỡng nhà xưởng. Ngày nay, vữa khô chống thấm là vật liệu được giới xây dựng lựa chọn phổ biến trong thi công mọi hạng mục công trình của mình.

vữa khô chống thâm Vữa khô chống thấm tạo nên độ bám dính rất cao

Trong thi công, nhờ đặc tính thành phần từ xi măng và cát nên vữa chống thấm tương thích với tường và bê tông nên sẽ có độ bám dính rất cao tạo tính tiện lợi hơn trong quá trình thi công. Hơn thế nữa, hỗn hợp vữa khi kết thành một khối với công trình sẽ có độ bền rất cao. Độ bền của vữa càng cao thì khả năng chống thấm của vữa sẽ càng lâu.

vữa khô chống thâm Khả năng chống thấm nước tốt

Thế mạnh của vữa chống thấm trong xây nhà xưởng là khả năng chống thấm nước tốt. Khi vữa chống thấm được bảo dưỡng ban đầu tốt sẽ hình thành và phát triển khả năng chống thấm, nước và các chất lỏng khác sẽ bị ngăn từ từ vào khối vữa, đến khi vữa phát triển đủ cường độ chống thấm (thông thường khoảng 28 ngày) lớp vữa sẽ có khả năng ngăn nước tuyệt đối.

vữa khô chống thâm Dễ thi công và ổn định

Vữa tô chống thấm là loại vật liệu phổ biến nên rất gần gũi với con người. Dễ thi công và chất lượng luôn ổn định do hỗn hợp vữa thường được định lượng thành phần tại nhà máy sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của thi công vữa khô chống thấm trong nhà xưởng. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ giúp mọi người có những biện pháp tốt nhất chống thấm cho nhà xưởng. Để có thể bảo vệ công trình một cách hoàn hảo nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947100507