Cách pha sơn lên xi măng chống thấm đúng tỷ lệ

Sơn lên xi măng

Trong quá trình thi công hay sửa chữa một căn nhà. Dường như việc pha sơn lên xi măng chống thấm trước khi bước tiến hành sơn nhà là một việc khá tốn thời gian của người thi công. Trên thực tế thì nếu bạn pha sơn không đúng tỷ lệ. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả không hề mong muốn. Do đó, khi pha sơn bạn cần làm theo đúng với hướng dẫn. Để được một ngôi nhà với bề mặt sơn hoàn hảo và lâu bền.

Trên thực tế, sơn lên xi măng chống thấm nước là một loại sơn nước với công dụng chống thấm nước. Và ngăn chặn hình thành nấm mốc. Bên cạnh đó thì còn những chức năng cơ bản giống với những loại sơn thông thường. Việc pha trộn sơn trước khi tiến hành sơn là một quá trình vô cùng cần thiết. Và bắt buộc phải có trước khi sơn nhà. Nhưng để có được một hỗn hợp sơn sơ chế hoàn hảo như ý thì việc pha sơn phải theo đúng phương pháp kỹ thuật cần thiết.

Sơn lên xi măngThông thường, trên bao bì của mỗi thùng, các nhà sản xuất sẽ ghi kèm những thông tin riêng của sản phẩm. Và đương nhiên trong đó sẽ có hướng dẫn pha sơn theo một tỷ lệ nhất định. Nếu áp dụng đúng theo yêu cầu đó. Bạn sẽ có được một thùng sơn pha với tỷ lệ đúng chuẩn. Nhờ vậy, khi sơn lên bề mặt tường sẽ màu đẹp và sáng bóng hơn. Phương pháp pha sơn cũng rất quan trọng.

Nếu sơn lên xi măng chống thấm pha sai cách sẽ gây ra nhiều hậu quả

  • Tỷ lệ sơn cần được tuân theo quy định rõ ràng. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính chất của sơn. Sơn có thể sẽ quá đặc hoặc quá lỏng cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng công trình.
  • Việc pha sơn sai với tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Gây lãng phí thời gian cũng như công sức và tiền của.

Ngoài việc cần chú ý đến tỷ lệ sơn thì công tác chống thấm cho các công trình xây dựng tốt nhất phải được thực hiện ngay từ ban đầu. Tránh cho đến khi có xuất hiện nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường xảy ra mới lo việc chống thấm. Vì lúc này các cấu trúc khung kim loại và kết cấu bê tông trong tường đã bị giảm chất lượng đi đáng kể, ngay cả khi sử dụng những loại sơn chống thấm cao cấp thì cũng không đảm bảo sẽ khôi phục lại tường nhà 100% như ban đầu.

Sơn lên xi măng

Cần chuẩn bị trước lên sơn lên xi măng?

Để đem lại hiệu quả của sơn chống thấm một cách tối ưu nhất. trước khi sơn bạn cần chuẩn bị thật tốt bề mặt tường.

  • Trước tiên, bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật khô ráo và sạch sẽ. Nếu bề mặt có hiện tượng bị mốc hoặc bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột thì phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các mảng mốc để bề mặt tiếp xúc được nhẵn mịn tạo thuận lợi cho việc sơn mới.
  • Nếu bề mặt tường quá khô hoặc nứt nẻ thì nên làm ẩm ngay bằng nước sạch để quá trình chống thấm không bị gián đoạn.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để công việc pha sơn được tiến hành dễ dàng hơn như: sơn chống thấm phù hợp, xi măng trắng, máy quét sơn, nước sạch.

Sơn lên xi măng

Cách pha sơn lên xi măng chống thấm đúng chuẩn:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu và đọc thật kỹ những thông tin về sản phẩm cũng như cách pha trộn sơn theo đúng tỷ lệ.
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sơn chống thấm theo tỷ lệ 0.5 lít : 1 kg : 1 kg, ứng với nước: xi măng trắng: sơn chống thấm.
  • Bươc 3: Trộn đều hỗn hợp bằng máy quét sơn.
  • Bước 4: Sử dụng một chiếc thùng hay dụng cụ chứa sạch. Trộn xi măng vào nước cho đến khi hết vón cục. Sau đó trộn cùng với sơn chống thấm và khuấy đều.
  • Hỗn hợp sơn chống thấm sau khi pha trộn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ. Để tránh hiện tượng đông cứng làm giảm đi chất kết dính cũng như các tính năng của hỗn hợp.
  • Thông thường, lượng sơn chống thấm cũng được sử dụng dựa trên mức 2-2,5m2/kg/lớp. Số liệu này cũng chỉ tương đối và có thể lớn hơn. Nếu yêu cầu độ dày chống thấm thi công dày hơn.

Sơn lên xi măng

Nextbuild vừa chia sẻ đến bạn cách pha sơn lên xi măng chống thấm đúng tỷ lệ. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947100507