Tại sao nên dùng vữa xi măng chống thấm khi xây nhà

vữa dán gạch chống thấm

Sự ra đời của các sản phẩm vữa chống thấm đã phần nào giải quyết nỗi lo của những đơn vị xây dựng. Cũng như các cá nhân, tổ chức sử dụng công trình. Vữa dán gạch chống thấm là một trong những sản phẩm được giới xây dựng lựa chọn phổ biến khi xây nhà ở Việt Nam hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những đặc tính của loại vữa này nhé.

Ngày nay, trước sự tác động của khí hậu, tình trạng thấm tường, thấm trần là những hiện tượng phổ biến xảy ra thường xuyên khi xây dựng những căn nhà cũng như mọi công trình xây dựng ở  Việt Nam. Kết cấu của các công trình sẽ dễ dàng bị phá hoại nếu tình trạng thấm ẩm không được ngăn ngừa và khắc phục kịp thời. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình cũng như uy tín của đơn vị thi công. Hãy cùng khám phá những lý do nên dùng vữa xi măng chống thấm thông qua bài viết sau:

Tác hại của hiện tượng thấm ẩm đối với căn nhà của bạn

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam, mùa mưa thường kéo dài. Độ ẩm trung bình khá cao nên thường xảy ra hiện tượng thấm ẩm tường, trần nhà,. … Đối với nhiều ngôi xa đã cũ. Hoặc không được sử dụng những sản phẩm chống thấm chuyên dụng. Hơi ẩm cùng nước sẽ dễ dàng thẩm thấu từ trong lòng đất qua tường. Các mạch vữa và gạch gây nên các hiện tượng bong tróc sơn và nấm mốc. Nấm mốc sẽ phát triển và xâm nhập đến các bộ phận khác của căn nhà có thể gây hại đến sức khỏe và hủy hoại kết cấu hạ tầng của căn nhà nếu không được khắc phục kịp thời.

Vữa chống thấm là gì?

Một trong những phương án giải quyết tình trạng thấm ẩm cho căn nhà được lựa chọn phổ biến hiện nay là sử dụng các sản phẩm vữa dán gạch chống thấm khi thi công căn nhà.

Vữa chống thấm là một hỗn hợp các chất trộn sẵn gốc xi măng. Khi pha hỗn hợp này với nước sẽ tạo ra một loại vữa có tính chất bám dính và chống thấm nước cực tốt cho các bề mặt hoặc các khuyết điểm về rò rỉ nước. Hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại vữa chống thấm mang lại hiệu quả cao. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn những loại vữa chống thấm chuyên dụng. Vữa chống thấm đa năng hoặc các loại vữa chống thấm san bằng bề mặt, ….Trong xây dựng,́ vữa chống thấm tồn tại ở 3 trạng thái : bột, keo lỏng hoặc hồ vữa. Để tối ưu khả năng chống thấm, có thể trộn chung với hồ dầu xi măng, keo dán gạch sẽ có thể mang đến một công trình chất lượng và hoàn hảo.

vữa dán gạch chống thấm

Tại sao nên sử dụng vữa dán gạch chống thấm khi xây nhà?

Khi việc áp dụng những phương pháp chống thấm truyền thống không còn mang lại hiệu quả cao hoặc chỉ mang tính chất tạm thời thì vữa chống thấm là một loại vật liệu chống thấm khắc phục được nhiều nhược điểm của những phương pháp chống thấm truyền thống, mang lại hiệu quả chống thấm cao hơn và lâu hơn.

Với khả năng mài mòn và tính đàn hồi cao. Vữa chống thấm sẽ ngăn chặn tốt sự hình thành các vết nứt trên các bề mặt. Bên cạnh khả năng chống thấm tốt, độ bám dính cao và hạn chế độ co ngót của xi măng. Các sản phẩm vữa chống thấm có thể kết hợp tốt với mọi loại vật liệu xây dựng khác. Mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, an toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của vữa dán gạch chống thấm một loại vật liệu xây dựng mang lại nhiều hiệu quả chống thấm cho nhiều ngôi nhà ở Việt Nam. Trong khí hậu mùa mưa kéo dài, tình trạng thấm ẩm là vô cùng phổ biến đối với cuộc sống người dân ở Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng cũng như bảo vệ ngôi nhà mơ ước của mình.

Với những giá trị vữa dán gạch chống thấm mang lại. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp sản phẩm, Nextbuild là lựa chọn tốt nhất. Hãy gọi vào số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947100507