Cách chọn keo dán gạch ngoài trời theo xu hướng mới

Keo dán gạch đá Adhesiv Cement

Ốp lát gạch cho khu vực ngoại thất như sân thượng hay mặt tường đang là một trong những xu hướng trang trí ngoại thất ấn tượng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đi liền với những giá trị thẩm mỹ độc đáo. Khi ốp gạch ngoài trời cũng chịu nhiều tác động trực tiếp từ nhiệt độ, độ ẩm,…Để việc ốp lát gạch ngoài trời đạt được hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ và độ bền. Bên cạnh việc sử dụng loại gạch ốp lát phù hợp còn phải chú ý đến keo dán gạch. Chúng tôi sẽ tư vấn đến quý bạn cách chọn keo dán gạch ngoài trời lý tưởng cho các công trình thông qua bài viết sau đây.

Đặc trưng của khu vực ngoài trời

Khu vực ngoài trời hay còn gọi là khu vực ngoại thất thường phải chịu những ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố tự nhiên. Từ nhiệt độ nóng lạnh theo mùa, độ ẩm cao thấp khác biệt, độ rung chấn bề mặt khi có chuyển động của phương tiện giao thông,…

Chính bởi những tác động này nên việc ốp lát gạch ngoại thất như sân thượng, sân vườn, mặt tường,… rất dễ bị bong tróc, thẩm thấu nước. Điều này dẫn đến chất lượng công trình giảm sút nghiêm trọng về độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ.

Để khắc phục và hoàn thiện những khuyết điểm đặc thù của khu vực ngoại thất ngoài trời. Thay vì dùng vữa xi măng truyền thống. Rất nhiều công trình xây dựng đã chuyển sang dùng keo dán gạch như một giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian và công sức thi công.

Cách chọn keo dán gạch ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch ngoài trời với nhiều tính năng riêng biệt phù hợp với từng khu vực.  Để chọn được những sản phẩm phù hợp với khu vực ngoài trời cần chú ý đến những yếu tố sau:

Tác động từ thiên nhiên

Tác động của thiên nhiên chính là các yếu tố tự nhiên như độ ẩm, nhiệt độ cao, mưa gió, nắng nóng,… Như đã biết khu vực ngoại thất phải hứng chịu mọi tác động này theo hướng trực tiếp nhất. Hệ quả chính là gạch ốp lát thường có hiện tượng giãn nở.

Trong thực tế, việc gạch bị giãn nở ở trên tường hoặc sân thượng,… Khi chuyển đổi giữa ngày và đêm, giữa các mùa chính là nguyên nhân dẫn đến việc gạch ốp lát bong tróc sau. Muốn hạn chế hiện tượng tiêu cực này. Chúng ta nên chọn những loại keo dán gạch có độ đàn hồi cao.

Keo dán gạch đá Adhesiv Cement
Keo dán gạch ngoài trời Nextbuild

Về lỗ rỗng trong keo dán gạch ngoài trời

Keo dán gạch là một trong những vật liệu rỗng nhân tạo nên vẫn có hiện tượng nước thấm qua các kẽ ron và thẩm thấu xuống lớp gạch, nền phía dưới của công trình. Đặc biệt khi ở khu vực ngoài trời hiện tượng này còn có xu hướng gia tăng.

Chính vì thế mà khi lựa chọn keo dán gạch ngoài trời. Chúng ta chú ý về lỗ rỗng trong keo dán gạch.

Đối với khu vực sân thượng, bên cạnh keo dán gạch chất lượng tốt. Nên cố gắng thiết kế mặt phẳng có độ dốc hợp lý để tiêu thoát nước mưa. Đồng thời kết hợp với hệ thống chống thấm dưới lớp gạch. Đây là phương pháp chống thấm an toàn. Nó phòng ngừa nước đọng thẩm thấu qua sàn, rò rỉ vào bên trong công trình.

Keo dán gạch đá Adhesiv Cement
Keo dán gạch đá Adhesiv Cement

Tải trọng của keo dán gạch

Khi chọn lựa keo dán gạch, bạn đừng quên suy xét đến yếu tố tải trọng nhé. Những khu vực có lượng lưu thông cao, chịu nhiều tải trọng của phương tiện và hàng hóa như kho bãi, nhà xe,… Cần sử dụng loại keo dán gạch có tải trọng cao.

Ngược lại khu vực nhà ở của gia đình thường không có yêu cầu cao về tải trọng. Nên chọn sản phẩm keo dán gạch có khả năng chịu tải tương đối. Không nên chọn keo dán gạch có khả năng chịu tải trọng thấp. Rất dễ làm công trình ốp lát gạch ngoài trời nhanh xuống cấp trước dự kiến.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Bạn sẽ chọn được keo dán gạch ngoài trời phù hợp với công trình của mình.  Để nhận thêm những tư vấn chi tiết về keo dán gạch ngoài trời chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947100507