Hướng dẫn cách quét xi măng chống thấm đúng cách

Vữa rót gốc xi măng Nextbuild

Sau khi các công trình xây dựng hoàn thành, thường không thể thiếu công đoạn quét xi măng chông thấm như một bước bảo vệ quan trọng. Mục đích của quét xi măng công đoạn cuối này ngoài mục đích tăng tính thẩm mỹ của công trình còn tăng khả năng chống thấm, ngăn ngừa nước và hơi ẩm thẩm thấu vào trong gây giảm chất lượng công trình.

Ngoài việc lựa chọn sử dụng loại xi măng thích hợp, điều phối tỉ lệ chính xác, còn một điều vô cùng quan trọng cần phải chú ý là cách quét xi măng. Để xi măng chống thấm phát huy hiệu quả tác dụng của mình. Chúng ta cần phải nắm bắt được kỹ thuật quét xi chính xác.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quét xi măng chống thấm đúng cách để đạt hiệu quả chống thấm tối đa.

1.Công đoạn chuẩn bị

Trước khi tiến hành quét xi măng chống thấm cho công trình của mình, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ từ bề mặt cho tới hỗn hợp quét..

Bề mặt: Bề mặt tường, sàn cần quét xi măng hay còn gọi là bề mặt chống thấm. Trước khi quét xi măng cần phải dọn dẹp làm sạch bề mặt như đinh, công cụ hỗ trợ còn gắn trên tường, giăm gỗ, giấy báo chướng ngại vật,…

Vữa rót gốc xi măng - Nextbuild Grout

Hãy dọn thật sạch, lau chùi mảng bám hay các mảng nước thấm đọng lại, giữ bề mặt khô ráo, sạch sẽ. Nếu bề mặt chưa đủ bằng phẳng, cần thiết trán bổ sung hoặc gọt mài để có được mặt phẳng như ý, đảm bảo độ bám dính tối đa cho dung dịch xi măng chống thấm.

Dung dịch xi măng chống thấm. Đây là yếu tố quan trọng vô cùng, cần phải chú ý độ chính xác về tỉ lệ. Sau khi lựa chọn loại xi măng dùng để quét chống thấm. Tiến hành pha dung dịch chống thấm bằng xi măng và nước sạch. Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tỉ lệ nước và xi măng phải được cân bằng đảm bảo độ liên kết nhưng không quá đặc. Tránh trộn dung dịch luôn một lúc. Nên chia nhỏ thành các phần, quét xong một phần lại trộn và quét tiếp. Cần phải trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều.

2.Cách quét xi măng chống thấm chuẩn xác

Khi quét xi măng chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng.

Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

3.Cách bảo dưỡng lớp xi măng chống thấm

Để bảo dưỡng lớp xi măng chống thấm, cần thực hiện nhanh sau khi quét xong. Đó là bảo vệ bề mặt tránh để khô quá nhanh do môi trường bên ngoài tác động chứ không phải do thẩm thấu vào tường. Có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp xi măng mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

4.Những bí kíp để quét tường bằng xi măng chống thấm một cách hoàn hảo

Nên trộn dung dịch xi măng – nước một cách cẩn thận và đều tay theo đúng tỉ lệ tránh gây vón cục không đều mịn dẫn đến xi măng lên tường không bền và trở nên lợn cợn mất mỹ quan.

Chú ý bề mặt quét xi măng phải lành mịn, các lỗ giáo phải được lấp cẩn thận

Sau khi quét xong xi măng chống thấm, ngay lập tức phải che đậy bảo dưỡng bề mặt.

Nên quét xi măng dàn đều trên bề mặt. Khi xi măng được quét dày lên bề mặt sẽ dẫn đến hiện tượng trái ngược. Nước bên ngoài vẫn thấm vào trong nhà và biến phần xi măng được trát dày bị nứt chân chim. Còn nếu trát quá mỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước.

Có thể thấy quét xi măng chống thấm đúng cách sẽ mang đến cho các công trình những giá trị to lớn. Tăng độ bền khai thác sử dụng, đảm bảo mỹ quan trong và ngoài công trình. Đặc biệt, chúng ta cũng cần chọn địa chỉ cung cấp xi măng chất lượng. Nextbuild là lựa chọn tốt nhất cho quý khách. Hãy liên hệ vào số hotline để biết thêm thông tin.

> Xem thêm : CHỐNG THẤM

CÔNG TY TNHH PHÚ LONG AN
Địa chỉ : 636A Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Điện thoại : 0947100507
Email: phulongan.lt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947100507