Các hiện tượng khi xây tường AAC

Hiện tượng: Vết nứt theo chiều đứng trùng với vữa mạch đứng: do vữa mạch đứng thiếu, cường độ bám dính của vữa thấp, gạch có độ co khô lớn.

Khắc phục: Khi kéo vữa mạch đứng phải kéo vữa đầu 2 viên gạch (kéo 2 lớp, 2 phía), dùng vữa có cường độ bám dính cao (hai tỉ lệ cường độ bám dính  của vữa xây tỉ lệ thuận với cường độ nén gạch xây, tham khảo ASTM C1660-10) vì gạch có cường độ nén cao thì độ co khô càng lớn.

Hiện tượng: Vết nứt theo mạch vữa. Do khi xây không quét sạch bụi trên bề mặt gạch nên vữa không bám trên bề mặt gạch (vữa mạch nằm), vữa có cường độ bám dính thấp, vữa có độ co ngót lớn (thường hay bỏ qua thí nghiệm này), bay xây có răng cưa quá nông là mạch vữa thiếu, gạch có độ co khô lớn.

Khắc phục: Dùng bay có rãnh sâu vừa đủ, khi xây nên có chổi quét bụi trên mặt gạch, dùng vữa có cường độ bám dính cao không co ngót (tham khảo ASTM C1660-10).

Hiện tượng: Vết nứt dọc từ trên xuống dưới. Do chèn đầu tường quá chắc với đáy dầm hoặc sàn bê tông.

Khắc phục: Khi xây xong nên chừa đầu tường từ 2 đến 3cm so với đáy sàn hoặc đáy dầm bê tông. Dùng vữa mác thấp (M50 hoặc M30) chèn, hoặc dùng foam bọt nở để chèn.

Hiện tượng:  Khe tường liên kết với cột. Do neo cột thiếu, quá trình gắn neo không bám do bụi, chèn vữa thiếu.

Khắc phục: Khi cưa, cắt, khoét rãnh để gắn neo phải quét bụi thật sạch. Xây 2 hoặc 3 hàng gạch là phải có neo liên kết vào cột. Cắt gạch hàng cuối phải chính xác, vữa chèn phải đủ.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Sơn Bột

  A: 1 kg sơn bột pha với 1,5l nước được 2,3l sơn nước

–  Quy trình pha sơn: đổ nước theo định mức, đổ bột màu vào khuấy 1 phút sau đó đổ bột vào khuấy 5 phút, dừng 2 phút để các polyme phân tán, tiếp tục khuấy đều trong 3 phút, sau đó lăn như sơn nước bình thường. Dùng máy khuấy có cánh khuấy để thực hiện công việc trên.

  Q  : Tại sao nói sơn Nextbuild có khả năng chống thấm tốt?

 A : Sơn Nextbuild có khả năng chống thấm tốt vì được xử lí qua 2 lần chống thấm

+ Hiện tượng chống thấm lá sen: khi gặp nước, hạt nước vo tròn rồi rơi xuống

+ Kích thước khoảng cách phân tử màng sơn lớn hơn kích thước phân tử hơi nước nên hơi nước thoát được ra ngoài, kích thước khoảng cách phân tử màng sơn nhỏ hơn kích thước phân tử nước nên nước không thể thấm vào trong. Hiện nay, trên thị trường sơn, mới chỉ có sơn Nextbuild làm được điều này với công nghệ chống thấm siêu việt mà vẫn giúp tường thở được.

– Các hãng sơn nước khác mới chỉ sử dụng công nghệ chống thấm ngược, nước không thể thấm vào bên trong tường nhưng hơi nước lại không thoát được ra bên ngoài khiến cho tường không thở được, làm cho các mảng tường sơn dễ bị phồng, nổ, bong tróc màng sơn.

Q: Tại sao sơn Nextbuild lại sơn được lúc tường vẫn còn ướt?

A: Sơn Nextbuild có kích thước khoảng cách phân tử màng sơn lớn hơn kích thước phân tử hơi nước nên hơi nước thoát được ra ngoài. Đây được gọi là hiện tượng tường “thở” (tường sẽ khô).

Q: Sơn Nextbuild có gây độc hại cho người tiêu dùng hay không?

A: Sơn Nextbuild không gây độc hại cho người tiêu dùng. Sơn không có mùi, không có chì, không có thủy ngân.

–         Trong dung môi để hòa tan các thành phần của sơn nước có chứa hàm lượng chì, thủy ngân nhưng đối với sơn bột Nextbuild thì nước chính là dung môi hòa tan nên không độc hại.

Q: Tại sao sơn Nextbuild dám bảo hành mà các hãng sơn nước không thể?

A: Các hãng sơn nước không đảm bảo được quá trình thi công sơn của mình nếu thi công trong khi tường ẩm, chưa được làm sạch thì sơn nước rất dễ bị bong, tróc, nổ nhưng sơn Nextbuild đã khắc phục được điều đó vì làm tường “thở” được nên hơi nước thoát được ra ngoài.

–         Sơn Nextbuild bảo hành chất lượng trong 10 năm.

Q: Tại sao nói sơn Nextbuild khi sơn không cần sơn lót?

A: Bản chất của lớp sơn lót là kháng kiềm. Sơn Nextbuild không cần sơn lót vì sơn Nextbuild có độ kháng kiềm cao. Do vậy, sản phẩm sơn Nextbuild rất phù hợp để sơn nhà vùng ven biển, mang lại độ bền cao.

Q:Tại sao sơn Nextbuild lại sơn được hoa văn?

A: Sơn Nextbuild là sơn polime gốc xi măng tương thích với lớp trát xi măng cát, skimcoat, không bị chảy, có độ bám dính cao nên khi kết hợp với dụng cụ sơn trang trí tạo được hoa văn trên tường.

Q: Tại sao bây giờ sơn Nextbuild mới xuất hiện trên thị trường sơn Việt Nam?

A:  Sơn Nextbuild bây giờ mới được xuất hiện trên thị trường Việt Nam do tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Hiện nay, công nghệ sơn nước đã dần lạc hâu, bộc lộ nhiều khiếm khuyết, đó là lí do cho sản phẩm sơn bột Nextbuild ra đời để thay thế sơn nước truyền thống.

Q: Màu sắc của sơn Nextbuild như thế nào?

A: Màu sắc của sơn Nextbuild rất đa dạng, phong phú với 108 màu phổ biến được người tiêu dùng ưa chuộng, nhưng trong tương lai chúng tôi sẽ nâng cấp lên thành 1024 màu. Để mang lại độ bền của sơn với thời gian, hiện nay sơn Nextbuild chủ yếu phát triển đi nhiều vào tính năng của sơn.

Q: Sơn Nextbuild đã được kiểm chứng như thế nào?

A: Để kỉ niệm 50 năm thành lập, Bộ xây dựng Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST) – 81 Trần Cung, Hà Nội đã tin dùng sơn Nextbuild trong việc sơn lại tất cả các tòa nhà đã qua 50 năm sử dụng bị ố mốc.

–         Sơn Nextbuild được Viện xây dựng – số 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội cấp những chứng nhận xác nhận đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8652:2012

Q: Sơn Nextbuild có giảm giá được hay không?

A: Sơn Nextbuild là sản phẩm bán đúng giá, giá cả được in trên bao bì, không tạo ra giá ảo trên thị trường và chiết khấu nhiều. Hiện tại, các hãng sơn nước không thống nhất giá với tất cả các đại lý tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường đồng thời phải chiết khấu lại giá nhiều cho người mua.

Q: Khi giao hàng cho đại lý thì màu sắc được xử lý như thế nào?

A:  Bán sơn trắng và lọ màu đi kèm. Nếu màu chưa phù hợp như yêu cầu của khách hàng thì trong vòng 24h, công ty sẽ gửi lại màu phù hợp theo phương thức nhanh nhất có thể.

Q: Sơn Nextbuild có sơn giả hay không?

A:  Sơn Nextbuild hoàn toàn không có sơn giả vì đây là sản phẩm sơn công nghệ cao, sử dụng các quy trình công nghệ tiên tiến.

Q: Đối tượng khách hàng của sơn Nextbuild là gì?

A: Là các khách hàng có nhu cầu :

–         Những vị trí trên bức tường mà sơn nước không thể xử lý được: mốc, thấm nước, bong sơn.

–         Các công trình thi công trong mùa nồm, trời mưa.

–         Do sơn Nextbuild không có mùi nên có thể vừa sơn vừa sử dụng được ngay.

–         Các vùng ven biển cần sản phẩm sơn có độ bền cao

–         Dùng trong các phòng xông hơi, spa.

–         Những đối tượng khách hàng cần tính chống thấm cao.

–         Những đối tượng khách hàng muốn trang trí nhà ở, chung cư cao cao tầng, văn phòng….

–         Những người cần sơn với giá thành rẻ, chất lượng tốt ( rẻ – bền – đẹp)

Q: Tại sao sơn Nextbuild lại có giá rẻ như vậy?

A: Trong thời kì nền kinh tế đang khủng hoảng như hiện nay, sơn Nextbuild chưa xác định mục tiêu lợi nhuận phải đặt lên làm hàng đầu nên giá thành của sơn rất rẻ.

–         Ngành sơn tường Việt Nam đang bị các công ty nước ngoài chi phối thị trường và họ đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu .

–         Do sơn Nextbuild không sử dụng lớp sơn lót nên giá thành được giảm.

–         Sơn Nextbuild là sơn bột nên chi phí vận tải rẻ hơn sơ với sơn nước.

Q: Sơn Nextbuild có thế lau chùi được không?

A: Sơn Nextbuild có thể lau chùi dễ dàng bằng nước hoặc dùng bàn chải và xà phòng mà không lo bị bong sơn.

Vữa Dùng Cho Gạch AAC

Hỏi: Dùng vữa thông thường để trát được không?

Trả lời: Được với các điều kiện sau:

–  Vữa lớn hơn M75 (để có cường độ bám dính cao) và vữa có độ co ngót thấp.

–  Khi thi công phải tưới nước cho tường ẩm và phải quét sạch bụi.

–  Sau khi thi công phải tưới nước bảo dưỡng liên tục trong 48 giờ.

Hỏi: Dùng vữa chuyên dùng vẫn nứt và bong rộp?

Trả lời:

–  Trước khi thi công không tưới ẩm tường và không quét sạch bụi trên bề mặt tường

–  Vữa chuyên dùng có độ giữ nước thấp, cường độ bám dính thấp.

Hỏi: Dùng hồ dầu bả lên tường trước khi trát vữa (vữa thông thường) được không? Vì như vậy sẽ không cần bảo dưỡng và không cần dùng vữa mác cao không co ngót.

Trả lời:

–  Phương pháp này để tăng bám dính bề mặt gạch, không nên dùng vì sau 1 thời gian hồ dầu sẽ co ngót, làm cho lớp vữa tách ra khỏi lớp gạch.

–  Ta có thể dùng vữa xây cho gạch AAC trộn tại chổ để bả lên tường trước khi trát vữa thường, hoặc sản xuất vữa trát tại chổ để giảm giá thành.

Vữa trát chuyên dùng cho gạch AAC

Hỏi: Dùng Ultra skimcoat khi bả dày hơn 3mm có bị nứt không?

Trả lời:

–  Ultra skimcoat là loại sản phẩm bột bả gốc xi măng, chất lượng vượt trột, bả trên mọi chất liệu, không co ngót nên có thể bả dày lên đến 10mm mà không bị răn nứt.

Hỏi: Tường gạch AAC trước khi bả có cần tưới nước không?

Trả lời:

–  Trước khi thi công chỉ cần phủi sạch tường mà không cần tưới ẩm.

–  Không cần bảo dưỡng sau khi bả.

Hỏi: Định mức 1m2  bả tường của Ultra skimcoat là bao nhiêu kg bột bả?

Trả lời:

–  Tùy theo độ phẳng và độ nhẵn tường mà ta bả dày hay bả mỏng.

–  Bình quân bả tường dày từ 3 đến 5mm thì ta bả 1,8 đến 3kg/m2 tường .

NẾU KHÔNG TÌM THẤY VẤN ĐỀ BẠN ĐANG THẮC MẮC. VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : 0947.100.507